สร้างภาพด้วย AI ฟรี มีอะไรบ้าง ทำไมถึงกำลังนิยม

สร้างภาพด้วย AI ฟรี

ปัจจุบันการใช้เอไอเข้ามาช่วยทำงาน กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว รวมทั้งการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยม โดยเฉพาะการ ทำรูป ai ที่กำลังฮิต อย่างมากในตอนนี้ แถมยุคนี้ยังมีโปรแกรมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะแยะ โดยกระบวนการคร่าวๆ จะทำการประมวลข้อความแล้วแปลออกมาเป็นภาพ เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใครๆ ก็สามารถนำมาใช้ได้ มีประโยชน์ในการนำมาใช้สร้างรายได้ สร้างความสนุกสนาน และเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับ บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ ในการออกแบบและทำกราฟิก อย่างไรก็ตามควรใช้เทคโนโลยีที่มีความน่าเชื่อถือสูง เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล

ใช้ AI วาดรูปฟรี มีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงกลายเป็นที่นิยม

ใช้ AI วาดรูปฟรี

การใช้เอไอช่วยวาดรูปถือว่ามีข้อดีมากมายโดยเฉพาะการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี แน่นอนว่าเราไม่ต้องเสียเงิน นั่นถือเป็นผลประโยชน์ที่น่าสนใจ เพราะเงินตราคือสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต โดยเฉพาะยุคสมัยใหม่ที่ราคาความเป็นอยู่พุ่งสูงขึ้น ดังนั้นการดาวน์โหลด โปรแกรม ai วาดรูปฟรี จึงกลายเป็นที่นิยมสำหรับผู้คนสมัยใหม่ เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดกันเลยดีกว่ามีอะไรบ้าง

1. สร้างภาพด้วย AI ฟรี ไม่มีใช้จ่าย

การวาดรูปฟรีถือเป็นสิ่งที่เอื้ออำนวยแก่เด็กนักเรียน นักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการลองวาดภาพบนแอปพลิเคชัน เนื่องจากสถานะเหล่านี้ยังเป็นเยาวชน และยังไม่มีเงินเดือน จึงเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเรียนรู้ของเด็กๆ

2. ให้ความสะดวกสบาย

ทำให้การวาดรูปง่ายขึ้น เพราะการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนเนื่องจากการใช้แอปที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายนั้นจะไม่มีเครื่องมือมากนัก ดีต่อคนที่ไม่ค่อยมีความรู้ในการใช้โปรแกรม เป็นทางเลือกหนึ่งในการได้ภาพที่ตรงตามความต้องการของคุณโดยไม่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว

3. เพิ่มความสมบูรณ์

บางทีการใช้เอไอ ก็จะมีการแนะนำเทคนิคต่างๆ เช่นการแต่งเสริมภาพบางส่วนเพิ่ม เพื่อให้มีรูปร่างสวยงามขึ้น เป็นการแนะแนวบางอย่าง อาจจะดีขึ้นหรือแย่ลง แต่เราสามารถนำมาใช้เป็นหนึ่งในทางเลือกได้

4. ได้รับความแปลกใหม่

บางครั้งกูเกิลได้ทำการแนะนำภาพใหม่ๆ ทำให้ได้รับไอเดียเข้ามา ซึ่งคุณอาจจะถูกใจภาพที่ลิสต์มาให้มากกว่าก็เป็นได้ แถมยังได้รับความสนุกสนานในการสร้างภาพ ช่วยให้คุณรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องยากในการได้รับรูปที่ต้องการ

โปรแกรม ทำรูป AI ที่กำลังฮิต มีอะไรบ้างที่ใช้กันอยู่บ่อยๆ

ใช้ AI วาดรูปฟรี

ใครที่กำลังมองหาแอปพลิเคชัน สร้างภาพด้วย AI ฟรี เรามีตัวเด่นๆ มาแนะนำ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่มีรายได้ สามารถเข้ามาวาดรูปหาความสนุกได้โดยไม่ต้องคิดมาก ถามว่าโปรแกรมแต่งรูปแบบไม่เสียเงินนั้นมีเยอะไหม ตอบได้เลยว่าเยอะจนเลือกไม่ถูก แต่เราจะมายกตัวอย่างโปรแกรม ทำรูป AI ที่กำลังฮิต กัน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. Dream by WOMBO

ตัวแรกเลยคือดรีม บอกเลยว่าตัวนี้เป็นโปรแกรมยอดนิยมที่เคยบูมกันอยู่ช่วงหนึ่ง สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน เพียงแค่พิมพ์ประโยคภาพที่ต้องการ คุณสามารถเลือกสไตล์ศิลปะที่ชอบได้ เช่น ภาพแนวแฟนตาซี แนวพาสเทล เป็นต้น แต่ว่าภาพไม่เสียเงินนั้นจะสามารถวาดออกมาได้เพียงครั้งละรูปเดียวเท่านั้น

2. Bing Image Creator 

เป็นตัวที่เปิดการใช้งานฟรีบนเว็บเบราว์เซอร์ สามารถเข้าได้จาก Edge เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นโดย Microsoft สามารถสร้างสรรค์รูปภาพได้หลากหลาย คุณภาพสมจริง หากคุณใช้ในช่วงที่ไอดีอื่นกำลังใช้งานในเวลาเดียวกัน ตัวใช้งานฟรีอาจจะต้องรอนานพอสมควร

3. CANVA

เป็นแพลตฟอร์มการใช้งานสำหรับกราฟิก สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งนี้ในส่วนของการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี ก็จะเหมือนกับแอปอื่นๆ ที่ให้คุณกรอกข้อความเพื่อแปลงเป็นรูปภาพด้วย AI Text to Image Generator ซึ่งคุณสามารถนำภาพออกมาดัดแปลงแก้ไขได้ด้วย ถือว่าดีอย่างมากในการใช้สร้างสรรค์ผลงานของตนเอง

4. Microsoft Designer

โปรแกรมตัวนี้น่าสนใจสำหรับนักออกแบบ ซึ่งพัฒนามาจาก PowerPoint ที่มีจุดเด่นในการสร้างโลโก้แบรนด์ นามบัตร ใบปลิว รูปทั่วไปหรือโฆษณาต่างๆ เช่น โฆษณา google ads เป็นต้น โปรแกรมใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับบุคคลที่กำลังเริ่มต้นเป็นนักออกแบบ แถมยังนำภาพออกมาปรับแต่งและนำไปใช้งานได้อีกด้วย

5. Midjourney

โปรแกรมวาดรูปเอไอที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนัก ค่อนข้างเป็นที่นิยมพอสมควร แถมยังเชื่อมต่อกับ Discord ทำให้ผู้ใช้งานเดิมในนั้นหันมาใช้ตัวนี้ในการออกแบบภาพ แต่ว่าการใช้งานฟรีจะได้ภาพที่จำกัด และต้องสมัครบัญชีดิสคอร์ดก่อนเท่านั้นจึงจะใช้งานได้

6. Starryai

เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android แต่การใช้งานแบบไม่เสียเงินนั้นจะมีจำนวนจำกัดต่อวัน แอปนี้คุณสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้โดยไม่มีลายน้ำติดมา

7. Accomplice

โปรแกรมวาดภาพที่โดดเด่นในการหาแนวทางสไตล์ภาพต้นแบบได้ นอกจากนั้นยังสามารถเลือกมิติได้ เช่น แนว Landscape หรือ Portrait เป็นต้น

ข้อจำกัดของการใช้ โปรแกรม AI วาดรูปฟรี มีอะไรบ้าง ต้องดู

สำหรับการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี ย่อมมีข้อจำกัดมากมายที่ไม่สามารถทำได้ มาดูกันว่าโดยหลักๆ แล้วการ ใช้ AI วาดรูปฟรี แบบไม่เสียเงิน จะมีข้อจำกัดอะไรบ้าง 

  • คุณภาพ: การใช้งานฟรีย่อมมีข้อจำกัดในเรื่องของความคมชัด เนื่องจากเครื่องมือที่ไม่ได้เสียเงินมักใช้อัลกอริทึมแบบพื้นฐานทั่วไป
  • จำนวนภาพ: การใช้งานฟรีจะจำกัดในเรื่องของจำนวนภาพต่อวันหรือต่อครั้ง 
  • การเข้าถึง: บางอันจำกัดการเข้าถึงในบางประเทศ จำกัดการเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ หรือรูปแบบของภาพ และไม่สามารถเข้าถึงรายละเอียดในการปรับแต่งได้ตามใจ
  • ลิขสิทธิ์: เนื่องจากเป็นภาพฟรี ดังนั้นการนำไปใช้จึงอาจจำกัดในการนำไปแชร์

ความเสี่ยงในการใช้ AI วาดรูปจากภาพ คือดาบสองคมต่อมนุษยชาติ

AI วาดรูปจากภาพ

ในยุคที่ผู้คนนิยมการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี จนกลายเป็นว่าทุกคนสามารถใช้แอปตกแต่งรูปได้ หากถามว่ามันน่าชื่นชมไหม ตอบได้เลยว่าใช่ เพราะการใช้ AI วาดรูปจากภาพ ดีในด้านการใช้งาน ความสนุกสนาน เป็นช่องทางรายได้เสริม สามารถเข้าถึงบุคคลทั่วไปโดยไม่ต้องเป็นนักกราฟิกโดยตรง แต่ว่าในด้านของมนุษย์และจรรยาบรรณกลับกลายเป็นช่องทางในการโจมตีคนอื่น โดยเฉพาะบุคคลมีชื่อเสียงที่ถูกใส่ร้ายด้วยการทำภาพ AI ที่ไม่มีอยู่จริงจากกลุ่มคนแอนตี้ จนกลายเป็นการทำลายอนาคตและบุคคลนั้น อีกทั้งยังเป็นการแทรกแซงการทำงานของนักออกแบบและนักวาดภาพในอนาคตอีกด้วย

บทสรุปของการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี ที่มีทั้งดีและร้ายอยู่ในตัว

การวาดภาพบนแอปพลิเคชันกลายเป็นตลาดนิยมไปแล้วโดยเฉพาะการ สร้างภาพด้วย AI ฟรี แทบจะกลายเป็นแอปพื้นฐานที่ใครหลายๆ คนมีกันบนหน้าจอโฮม ซึ่งการเปิดใช้งานโดยไม่เสียเงินคือการเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้มีกิจกรรมสนุกๆ และเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ที่ดี แต่เพราะเป็นการใช้โดยไม่ต้องแลก โปรแกรม AI วาดรูปฟรี จึงเกิดข้อจำกัดบางอย่างที่ไม่สามารถแต่งรูปได้ตามใจคิด ทำให้การสร้างสรรค์ผลงานนั้นมีข้อจำกัดมากมาย แถมการใช้เอไอในยุคปัจจุบันยังคงเป็นข้อระแวงหรือดาบสองคมที่ยังต้องขบคิดกันต่อไป ใครที่สนใจอยากรู้เกี่ยวกับแอป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ รีวิว 5 โปรแกรมแต่งรูปในไอโฟนและแอนดรอย์ ในเว็บไซต์ของเราได้เลย