สร้างเว็บด้วย Google Site ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงแค่จับลากวาง

สร้างเว็บด้วย Google Site

 

ทักษะการ สร้างเว็บด้วย Google Site เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครที่อยากมีเว็บเป็นของตัวเอง คุณสามารถทำได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโค้ด การ สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้ เพราะว่าความสะดวกต่อการใช้งานสูง เพียงแค่เราใช้วิธีการ ลาก จับ วาง ก็สามารถทำเว็บสวยๆ ด้วยตัวเองได้ในทันที และที่สำคัญเลยก็คือ เป็นเครื่องมือสำหรับ สร้างเว็บ Google Site ที่มีการใช้งานฟรี ดังนั้นนักการตลาดออนไลน์ไม่ควรพลาดตัวช่วยดีๆ ตัวนี้ เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แถมยังได้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพมาใช้สำหรับขายของออนไลน์ สร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับตนเองอีกด้วย

 

ทำไมต้อง สร้างเว็บด้วย Google Site

เครื่องมือ สร้างเว็บด้วย Google Site มีอยู่เป็นจำนวนมาก การสร้างบนกูเกิลเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ได้รับความนิยม เพราะว่าการ สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site สามารถทำได้ฟรี! แถมยังรองรับการทำ SEO อีกด้วย ถึงแม้จะมีข้อจำกัดในการทำงานอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเริ่มทำเว็บไซต์ แต่ถ้าเว็บมีความซับซ้อนมากอย่างการทำเว็บขายของอาจจะต้องใช้บริการ รับทําเว็บไซต์ wordpress จะเหมาะสมมากกว่า

สร้าง เว็บ ขาย ของ ฟรี Google

 

สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site เหมาะกับธุรกิจแบบไหน

การ สร้างเว็บด้วย Google Site เป็นตัวเลือกที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะเป็นบริษัทเริ่มต้นขนาดเล็ก ผู้ให้บริการในท้องถิ่น หรือบริษัทขนาดใหญ่ การ สร้างเว็บไซต์ Google Site เป็นวิธีที่ใช้งานง่ายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพโดยไม่ต้องใช้ทักษะการเขียนโค้ดหรือทางเทคนิคใดๆ 

ด้วยการ สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site เวอร์ชั่นใหม่ คุณสามารถปรับแต่งการออกแบบและเนื้อหาของไซต์ของคุณ เพิ่มรูปภาพ วิดีโอ และทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆ ของ Google เช่น Google Analytics เพื่อติดตามการเข้าชมเว็บไซต์ได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบให้เข้ากับอุปกรณ์ทุกชนิดได้ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าพวกเขาจะเข้าถึงด้วยวิธีใดก็ตาม

 

ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site

การ สร้างเว็บด้วย Google Site เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลางหรือใหญ่ก็ตาม มาดูกันว่า ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site เบื้องต้น ทำได้ยากหรือไม่ ต้องทำอะไรบ้าง

ขั้น ตอน การ สร้าง เว็บไซต์ ด้วย Google Site

 

1. เริ่มต้น สร้างเว็บด้วย Google Site ใหม่

การเริ่มต้น สร้างเว็บด้วย Google Site ใหม่จะเริ่มต้นที่การเข้าไปที่เว็บ Google Site แล้วก็เข้าใช้งานด้วยบัญชีของ Google หากใครที่กำลังทำงานให้กับบริษัทหรือองค์กรใดก็ตาม ควรที่จะสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่ไม่ควรใช้บัญชีส่วนตัวเพื่อเป็นการแยกไดร์ฟที่ใช้ทำงานอย่างชัดเจน

2. ขั้นตอนการ สร้างเว็บด้วย Google Site

ขั้นตอนการ สร้างเว็บด้วย Google Site จะมี 2 แบบด้วยกันก็คือ การสร้างไซต์แบบใหม่ และการสร้างไซต์แบบคลาสสิค เมื่อเราเลือกรูปแบบการ สร้างเว็บไซต์ Google Site ที่ต้องการได้แล้วก็ตั้งชื่อเว็บที่ต้องการกันต่อได้เลย จากนั้นก็จะเข้าสู่การวางโครงสร้าง การออกแบบดีไซน์ และลงมือทำ

3. วางโครงสร้าง ออกแบบดีไซน์ และ สร้างเว็บด้วย Google Site

ในขั้นตอนนี้อาจจะทำลงในกระดาษกันก่อนก็ได้เพื่อจะทำให้เห็นภาพรวมได้ดีมากขึ้นก่อนที่จะ สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site หากคุณเป็นคนที่ไม่ถนัดในด้านนี้ อาจจะลองหา reference จากเว็บอื่นๆ มาก่อนก็ได้ หรืออาจจะใช้บริการ รับออกแบบเว็บไซต์ จาก out sources แล้วค่อยมาขึ้นเว็บด้วยตัวเองภายหลัง

4. เริ่ม สร้างเว็บ Google Site ตามที่ออกแบบ

นี่เป็นขั้นตอน สร้างเว็บด้วย Google Site ที่ใช้เวลามากที่สุดเพราะการ สร้างเว็บ Google Site นั้นมีความละเอียดอ่อน และต้องใช้เวลากว่าที่จะได้เว็บไซต์ที่มีหน้าตาเหมือนกับที่ออกแบบเอาไว้ นอกจากนี้ยังต้องใช้เวลาในการหาทางออกสำหรับข้อจำกัดในการใช้งาน Google Site ด้วย ซึ่งปัญหาที่แต่ละคนต้องเจอก็จะแตกต่างกันออกไป แต่หากเป็นการ ทําเว็บไซต์ขายของ อาจจะเจอปัญหามากหน่อย จนหลายคนท้อถึงขั้นต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำต่อกันเลย

5. สำรวจผลตอบรับ

ขั้นตอนนี้เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นที่ควรจะต้องทำแต่หลายคนได้มองข้ามไป เพราะถ้าหากไม่มี feedback กลับมาหาทีมพัฒนาก่อนที่ปล่อยเว็บ อาจจะทำให้มีปัญหาตามมาภายหลังได้ อย่างเช่น ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

6.จดโดเมนและปล่อยเว็บออนไลน์

อีกหนึ่งจุดเด่นของการ สร้างเว็บด้วย Google Site คือ สามารถจดโดเมนได้ แต่ถ้าหากคุณอยากได้ชื่อโดเมนที่ต้องการจะต้องทำการอัปเกรดการบริการก่อน ไม่อย่างนั้นชื่อเว็บของเราจะมีคำว่า sites.google.com นำหน้าชื่อเว็บของเรา ซึ่งอาจส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บได้

 

Tip: สร้างเว็บด้วย Google Site ที่ควรรู้

  • Google Sites เป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ฟรีที่ช่วยให้คุณสามารถ ทําเว็บไซต์ขายของ และเผยแพร่เว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ทักษะการเขียนโค้ดใดๆ
  • หากคุณ สร้างเว็บด้วย Google Site คุณสามารถเลือกจากเทมเพลตต่างๆ ปรับแต่งรูปลักษณ์ของไซต์ของคุณ และเพิ่มหน้า ข้อความ รูปภาพ และเนื้อหาประเภทอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • Google Sites ยังใช้ร่วมกับแอปอื่นๆ ของ Google ได้อย่างสมบูรณ์ เช่น ไดรฟ์ เอกสาร ชีต และสไลด์ ทำให้ง่ายต่อการฝังเอกสาร สเปรดชีต และงานนำเสนอในเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น
  • อีกหนึ่งข้อดีของการ สร้างเว็บด้วย Google Site ก็คือ คุณสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นบนเว็บไซต์ของคุณแบบเรียลไทม์ สามารถควบคุมการเข้าถึงและการอนุญาตสำหรับผู้ใช้คนอื่นๆ และติดตามประสิทธิภาพไซต์ของคุณด้วย Google Analytics
  • โดยรวมแล้ว Google Sites เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

บทสรุป สร้างเว็บด้วย Google Site เหมาะกับมือใหม่ ทำง่ายด้วยตนเอง

การ สร้างเว็บด้วย Google Site เป็นตัวเลือกที่ดีในการทำเว็บไซต์สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเรียนรู้แบบเบื้องต้น แต่ถ้าหากคุณต้องการทำเว็บที่จริงจัง ในรูปแบบที่สามารถขายของได้ เป็นเว็บสร้างรายได้ หรือรองรับการทำ SEO แบบเต็มกำลัง การ สร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site อาจจะยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ในองค์กรขนาดใหญ่ หากคุณสนใจอยากได้บริษัทรับทำเว็บไซต์ สามารถเข้ามาได้ที่ ACE Digital Marketing ซึ่งก็คือ เอเจนซี่ที่รับสร้างเว็บที่รองรับการทำ SEO รวมถึงออกแบบ ปรับแต่ง UI ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บของคุณแก่ลูกค้า