Ai ออกแบบโลโก้ ดีอย่างไร ทำไมถึงกลายเป็นที่นิยม

Ai ออกแบบโลโก้

สำหรับใครที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำกราฟิก การใช้ Ai ออกแบบโลโก้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับแบรนด์ ซึ่งการ ให้ ai ออกแบบโลโก้ นั้นช่วยให้ง่ายต่อการได้ภาพแบรนด์โดยไม่ต้องใช้ทักษะใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่กรอกข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ บอกรายละเอียดที่ต้องการ เช่น อยากได้สีอะไร ลักษณะแบบไหน เพียงเท่านั้นตัวเครื่องมือก็จะสร้างโลโก้หลายแบบให้คุณเลือก ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งโลโก้ก่อนที่จะดาวน์โหลดและใช้งานได้ มีเครื่องมือออกแบบมากมายทั้งฟรีและเสียเงิน ดีอย่างมากต่อ บริษัท ออกแบบ เว็บไซต์ เมื่อต้องใช้ความเร็วและตัดความยุ่งยากออกไป

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี แค่ใส่ชื่อ มีอะไรบ้าง

เว็บออกแบบ โลโก้ฟรีแค่ใส่ชื่อ

การใช้ Ai ออกแบบโลโก้ โดยใส่แค่ชื่อแบบฟรีๆ มีเว็บไซต์มากมายให้เลือก ที่คุณสามารถนำมาใช้ได้ เว็บไซต์เหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถ ออกแบบ โลโก้ Ai ได้เพียงแค่ใส่ชื่อแบรนด์ของคุณ แถมยังปรับแต่งเพิ่มหรือแก้ไขได้ด้วย มาดูกันว่ามีเว็บไหนน่าลองใช้บ้าง

 • Logo Garden

เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ฟรีที่ดีที่สุด มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย สามารถปรับแต่งสี ฟอนต์ และองค์ประกอบอื่นๆ ได้ด้วย ช่วยให้คุณดาวน์โหลดโลโก้ในรูปแบบเวกเตอร์ได้ แถมยังสามารถปรับขนาดโลโก้ได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพ โดยให้ภาพไฟล์ขนาด 200 PX ส่วนความสูงแปรผันตามลักษณะที่คุณต้องการ

 • Canva

เว็บไซต์ยอดนิยมที่สามารถทำได้หลายอย่าง รวมทั้งการใช้ Ai ออกแบบโลโก้ มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน แต่การใช้งานฟรีถือว่าเพียงพอต่อการได้โลโก้สวยๆ ออกมา มีเทมเพลตให้เลือก 100 แบบ รองรับการใช้งานภาษาไทย สามารถนำภาพออกมาเป็นไฟล์ PNG ได้

 • Free Logo design

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าฟรี แต่ฟรีในที่นี้ทำให้มีแบรนด์มากถึง 1 ล้านแบรนด์ใช้เว็บนี้ในการทำโลโก้ บ่งบอกถึงความนิยมของเว็บ ใช้งานง่ายด้วยการพิมพ์ชื่อบริษัทได้เลย แถมยังมีพรีวิวเทมเพลตให้คุณเลือกเยอะถึง 1,000 แบบ

 • Logo Maker

เป็นเว็บที่ใช้งานง่ายและสะดวกอย่างมาก เพียงแค่เข้าเว็บแล้วพิมพ์ชื่อบริษัทหรือแบรนด์ของคุณได้ทันที สามารถบันทึกงานแล้วกลับมาแก้ไขทีหลังได้ด้วย

 • Designhill

เป็นอีกหนึ่งเว็บที่ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่กรอกชื่อแบรนด์แล้วเลือกเทมเพลตที่ชอบ จากนั้นก็จะได้โลโก้ที่คุณต้องการออกมาทันที

 • Logaster

เริ่มต้นด้วยการพิมพ์ชื่อแบรนด์ของคุณได้เลย แต่ดาวน์โหลดไฟล์ฟรีได้ไม่เกิด 75 PX หากต้องการภาพคมชัดมากกว่านั้นจะต้องเสียเงิน

 • Ucraft

โลโก้ของเว็บนี้จะเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา ทำได้ง่ายเพียงพิมพ์ชื่อแบรนด์ลงไป จากนั้นก็จะปรับแต่งได้ตามที่ต้องการ

 • Hatchful.shopify

สำหรับเว็บนี้จะให้เลือกประเภทของธุรกิจของคุณก่อน จากนั้นให้เลือกสไตล์ที่ต้องการ แล้วถึงจะพิมพ์ชื่อแบรนด์ของคุณลงไปได้ พร้อมมีสโลแกนให้ใส่ด้วย เหมาะสำหรับการทำธุรกิจอย่างมาก

 • Logo Type Maker

เข้าเว็บไซต์แล้วเริ่มต้นพิมพ์ชื่อแบรนด์ของคุณได้ทันที แล้วเลือกรูปแบบที่ต้องการ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ SGV ได้ด้วย แถมแก้ไขสีและฟอนต์ได้ไม่จำกัด

โปรแกรมออกแบบโลโก้ Ai แบบเสียเงิน มีอันไหนน่าสนใจบ้าง

โปรแกรมออกแบบโลโก้ Ai

หากต้องการไฟล์ภาพคมชัดจากการให้ ai ออกแบบโลโก้ ส่วนมากจะต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดสูงหรือสามารถ ออกแบบโลโก้ฟรี ไม่มีลายน้ำ หากถามว่าคุ้มค่าที่จะจ่ายไหมตอบได้เลยว่าคุ้มแน่นอน เพราะการจ้างนักออกแบบนั้นมีราคาแพงกว่ามาก

 • Adobe Illustrator

เป็นโปรแกรมกราฟิกโดยเฉพาะ สามารถออกแบบโลโก้ได้ แต่ว่ามีราคาที่ต้องจ่าย ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับนักกราฟิกโดยเฉพาะ มีภาษาไทยรองรับ สามารถทดลองใช้งานฟรีได้

 • CorelDraw

โปรแกรมที่ตอบสนองความต้องการหลายแบบ ทั้งการวาดภาพหรือออกแบบโลโก้ เป็นซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมแต่ก็มีราคาแรงพอควร เนื่องจากตัวแอปจะเน้นที่ความหลากหลายในการใช้งาน แถมยังใช้หน่วยความจำมากอีกด้วย ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่สักเท่าไหร่

 • Sketch

เป็นโปรแกรมสำหรับให้ ai ออกแบบโลโก้ ที่นิยมใช้กันทั่วโลก ออกแบบโลโก้สำหรับ macOS แต่ด้วยความที่เป็นเว็บต่างประเทศจึงมีราคาสูง ดังนั้นในประเทศเราจึงมักจะใช้ของเถื่อนกันมากกว่า

 • Affinity Designer

โปรแกรมวาดภาพที่มีการใช้งานหลากหลาย เหมาะสำหรับงานที่ซับซ้อน การใช้งานคล้ายกับ Adobe Illustrator แต่มีราคาที่เข้าถึงง่ายกว่า

วิธีใช้ Ai ออกแบบโลโก้ ทำอย่างไร

โดยทั่วไปแล้วการใช้ตัวช่วย ai ออกแบบโลโก้ นั้นจะมีวิธีการคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าคุณจะใช้โปรแกรมตัวไหนก็ตาม เราจะมาอธิบายวิธีพื้นฐานทั่วไป ซึ่งแนวทางการ ออกแบบโลโก้ Ai จะเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายในการสร้างโลโก้ที่มีคุณภาพสูง

1. วาดภาพรวมของโลโก้

ก่อนอื่นคุณจะต้องมีภาพรวมของโลโก้อยู่ในหัว เพื่อการเลือกธีมหรือเทมเพลตที่ใช่ได้ง่ายขึ้น และควรคิดภาพคร่าวๆ เกี่ยวกับตัวอักษรหรือโทนสีที่ต้องการ หากต้องการรู้ว่ามีตรงไหนต้องแก้ไขในภายหลัง สามารถใช้โปรแกรม Hotjar เข้ามาช่วยได้

2. ใส่ชื่อแบรนด์

เมื่อเลือกโปรแกรมที่ต้องการใช้ได้แล้ว ให้ทำการใส่ชื่อแบรนด์หรือข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับบริษัทของคุณลงไป ซึ่งแต่ละเว็บจะมีขั้นตอนแตกต่างกัน บางแห่งอาจจะให้คุณเลือกเทมเพลตก่อนแล้วค่อยใส่ข้อมูล แต่ส่วนมากจะให้คุณกรอกข้อมูลพื้นฐานลงไปก่อน

3. เลือกเทมเพลต

ให้ทำการเลือกธีมที่ต้องการ จากตัวเลือกที่ทางโปรแกรมวางมาให้ โดยเลือกให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ และตัวอักษรที่ต้องการใส่

4. ปรับแต่งแก้ไข

เมื่อ ai ออกแบบโลโก้ มาแล้วยังไม่ถูกใจก็สามารถทำการปรับแต่งแก้ไขได้ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณใช้ว่าสามารถแต่งเติมได้แค่ไหน

5. การ Export 

เมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้ว คุณสามารถนำภาพนั้นออกมาใช้ได้ ด้วยการ Export ภาพออกมา แต่การใช้งานฟรีอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่างในการนำมาใช้ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณใช้งาน

ประโยชน์ของการ ทําโลโก้ Ai มีอะไรบ้าง

ทําโลโก้ Ai

ข้อดีของการให้ ai ออกแบบโลโก้ ที่เห็นได้ชัดเจนคือความสะดวกในการได้สิ่งต้องการ เนื่องจากตัวเอไอจะทำการออกแบบหลายๆ แบบมาให้คุณเลือก ซึ่งการ ออกแบบโลโก้ ai กลายเป็นที่นิยมในการทำเว็บไซต์ มาดูกันว่าทำไมคนถึงนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบโลโก้แบรนด์

 • ความรวดเร็ว

การใช้เอไอช่วยในการออกแบบโลโก้ คุณจะได้ความเร็วโดยไม่ต้องมีทักษะ ที่สำคัญการสร้างด้วยตัวเองจะเสียเวลา ถ้าไม่เชี่ยวชาญก็ไม่มีประโยชน์ที่จะดันทุรัง

 • ง่ายและสะดวก

การใช้ ai ออกแบบโลโก้ สะดวกต่อการได้ภาพแบรนด์โดยไม่ต้องใช้ทักษะในการออกแบบ ดังนั้นใครที่ไม่มีความรู้ด้านกราฟิกก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่มีเงินจ้างออกแบบโลโก้

 • สร้างสรรค์

สร้างโลโก้ที่สร้างสรรค์ในแบบที่คุณไม่เคยคิด เนื่องจากตัวเอไอจะสามารถเข้าถึงข้อมูลและประมวลผลได้มหาศาล จึงมีส่วนช่วยในการสร้างโลโก้ที่ไม่เหมือนใครได้

 • มีตัวเลือก

คุณสามารถปรับแต่งได้ตามที่ต้องการ จากการออกแบบของตัวเอไอ สามารถเลือกสี รูปแบบและรูปร่างตามที่ต้องการได้ จนกว่าจะเจอโลโก้ที่คุณถูกใจ แถมยังเลือกได้หลายแบบอีกด้วย

 • ราคาไม่แพง

เมื่อเทียบกับการจ้างนักออกแบบ การใช้เอไอเข้ามาช่วยถือว่ามีราคาถูกกว่ามาก แถมบางทีการจ้างนักออกแบบก็อาจจะไม่ได้ถูกใจหรือตรงตามที่ต้องการ

บทสรุปของการใช้ ai ออกแบบโลโก้ ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว

การใช้ ai ออกแบบโลโก้ เข้ามาช่วยงานถือว่าดีอย่างมากต่อความเร็ว รวมทั้งมีความสะดวกและราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับการจ้างกราฟิกโดยตรง การ ใช้ Ai ออกแบบโลโก้ มีข้อดีมากมาย แถมมีโปรแกรมฟรีดีๆ ให้เลือกจนนับไม่ถ้วน สามารถทำได้ภายใน 5 นาที เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่มีเงินทุนมากนัก รวมทั้งบริษัท รับทําเว็บไซต์ wordpress ที่จำเป็นต้องใช้งานในลักษณะนี้โดยตรง นอกจากนั้นตัวเอไอยังคงมีไอเดียใหม่ๆ มาให้คุณเลือก ถือเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ เผื่อว่ารูปแบบที่โปรแกรมสร้างมาให้อาจจะเหมาะกับแบรนด์คุณมากกว่าดีไซน์ที่คุณสร้างเองก็เป็นได้