Backlink คืออะไร บริการ backlink ที่ดีเป็นอย่างไร

Backlink

การทำ Backlink เป็นสิ่งสำคัญต่อการทำการตลาดยุคดิจิทัลอย่าง SEO เพราะเป็นการปรับปรุงเนื้อหาในเว็บไซต์ เพื่อช่วยให้เว็บของเรามีความน่าเชื่อถือมากขึ้น คำว่า Backlink คือ ลิ้งค์ที่พาผู้ชมเข้าสู่เว็บไซต์ของเราจากเว็บอื่นๆ ส่วนนี้เองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ และช่วยให้เว็บของเรามีการจัดอันดับในเครื่องมือการค้นหาที่สูงมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเว็บไซต์ที่ได้รับ Backlink จากที่อื่นๆ จะถือว่ามีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพสูง โดยทั่วไปแล้วการ ทำ Backlink จะถูกนำมาใช้ในกลยุทธ์การทำ SEO (Search Engine Optimization) เพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏในหน้าผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ได้ง่ายขึ้น

การทำ Backlink มีความสำคัญต่อ SEO อย่างไร

backlink สำคัญยังไง

เครื่องมือ Backlink จะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์โดยตรง เพราะมันหมายความว่าเนื้อหาในเว็บไซต์ของเรานั้นดี มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน การ ทำ Backlink จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำ SEO ช่วยให้เว็บไซต์อื่นๆ ใช้เนื้อหาในเว็บไซต์ของเราเพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นข้อบังคับสำหรับการทำ SEO แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับการจัดอันดับบนเครื่องมือค้นหา เช่น Google ดังนั้นเครื่องมือนี้จึงเป็นหนึ่งใน SEO Tools ที่สำคัญ ถ้าหากเราอยากได้อันดับดีๆ บนเครื่องมือค้นหา เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ซื้อ Backlink ที่ดีและคุณภาพสูง มีลักษณะอย่างไร

การหา Backlink ที่ดีและมีคุณภาพคือ แหล่งที่มาจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บเรา และมีคุณภาพสูงด้วย อย่างเช่น เราทำเว็บเกี่ยวกับบ้านและสวน เราจึงไปดึงมาจากเว็บบ้านและสวนเช่นเดียวกันเพื่อการ ทำ Backlink ที่มีคุณภาพ โดยทั่วไปแล้ว Backlink ที่ดีและมีคุณภาพจะมีลักษณะดังนี้

 

 • มาจากเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง
 • มีความสอดคล้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา
 • มีจำนวน Backlink จากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ชี้ไปยังเว็บไซต์ที่มีแบ็คลิงค์อีกเช่นกัน
 • มีการชี้ไปยังเว็บไซต์ของเราด้วย Keyword หรือ Anchor Text ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา
 • มีการชี้ไปยังเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงในเว็บไซต์ของเรา
 • มาจากเว็บไซต์ที่มีความเชี่ยวชาญในวงการหรือช่วยเสริมความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของเรา
 • มีการเชื่อมโยงกลับมายังเว็บไซต์ของเราโดยตรง
 • มีความเป็นธรรมชาติและไม่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคที่ผิดกฎหมายหรือการใช้สิ่งที่ไม่เหมาะสมเพื่อเพิ่ม Backlink ของเว็บไซต์ของเรา

ทำ Backlink แบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยง

backlink ฟรี

สำหรับ Backlink ที่ควรหลีกเลี่ยง อย่างที่เห็นได้ชัดก็คือพวกที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บเรา เมื่อนำมาใช้ก็จะทำให้เว็บดูไม่น่าเชื่อถือ การ ทำ Backlink ที่ไม่ควรนำมาใช้และควรหลีกเลี่ยงมีดังนี้

 

 • Backlink จากเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา
 • การ ทำ Backlink จากเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมหรือไม่มีคุณภาพ
 • เว็บไซต์ที่มีประวัติซื้อ Backlink หรือกิจกรรมการทำ SEO โดยไม่ถูกต้อง
 • เว็บไซต์ที่มีการจำหน่าย Backlink หรือเป็นเว็บไซต์ที่มีการขาย Link โดยตรง
 • Backlink ฟรี จากเว็บไซต์ที่มีการแซม Spam Link หรือมีรูปแบบการเชื่อมโยงที่ไม่สมเหตุสมผล
 • Backlink จากเว็บไซต์ที่มีการใช้เทคนิค Black Hat SEO เพื่อเพิ่ม Backlink หรือเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์โดยไม่ถูกต้องตามแนวทางของเครื่องมือค้นหา
 • Backlink ฟรี จากเว็บไซต์ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของเราโดยเฉพาะเพื่อเพิ่ม Backlink และไม่มีความน่าเชื่อถือ
 • Backlink ฟรี จากเว็บไซต์ที่มีการเชื่อมโยงออกไปยังเว็บไซต์อื่นๆ จำนวนมากในเนื้อหาของเว็บไซต์ของเรา

รับทำ backlink ควรเริ่มต้นยังไง

ทำ backlink

บริการทำ Backlink ด้วยมืออาชีพจะป้องกันการโดนแบนได้ สำคัญอย่างมากที่จะต้องรู้วิธี ซึ่งวิธีการ ทำ Backlink ที่ง่ายที่สุดก็คือ การใช้บริการเอเจนซี่ รับทําเว็บไซต์ SEO แต่ถ้าเราอยากลองทำด้วยตัวเองจะต้องเริ่มจากขั้นตอนดังนี้

 

วางแผนกลยุทธ์การทำ Backlink 

ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามการวางแผนเป็นสิ่งแรกๆ ที่จะต้องทำเพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการดำเนินการใดๆ ก็ตาม แม้แต่การทำ Backlink ก็เช่นเดียวกันไม่มีข้อยกเว้น เราจะต้องทำการวางแผนเป้าหมายของ การทำ Backlink อย่างชัดเจน พิจารณาเวลาและทรัพยากรที่ใช้ได้ในการทำ Backlink รวมถึงหาแหล่งที่มาของ Backlink ที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของเรา

 

สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและมีความน่าสนใจเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว นอกจากเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Backlink จากเว็บไซต์อื่นๆ แล้วยังช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราอีกด้วย

 

หาแหล่งที่มาของ Backlink

หลังจากที่เราได้สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง เราต้องหาแหล่งที่มาของ Backlink ที่เหมาะสมกับเนื้อหาของเรา เช่น บล็อกเกอร์ นักข่าวออนไลน์ หรือฟอรั่ม เมื่อเราได้หาแหล่งที่มาที่เหมาะสม เราจะต้องติดต่อเจ้าของเว็บไซต์เหล่านั้นและขอให้พวกเขา ทำ Backlink กลับมาที่เว็บของเรา

 

ตรวจสอบความปลอดภัย

สิ่งที่เราจะต้องระวังใน การทำ Backlink คือการโดนแบบจาก Google เพราะถ้าหากเรามีจำนวนมากจนผิดปกติ หรือไม่มีคุณภาพ หรือได้ Backlink มาจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ จะทำให้เรามีโอกาสที่จะโดนแบนได้

บทสรุปของ Backlink ต่อการทำ SEO ในยุคปัจจุบัน

การทำ Backlink ในวงการ SEO ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะ การทำ Backlink ที่มีคุณภาพจะช่วยดันอันดับเว็บไซต์บนเครื่องมือค้นหาอย่าง Google หรือ Bing ได้ แต่คุณก็ต้องระวังในเรื่องของการโดนแบนเนื่องจาก Spam ที่มีจำนวนมากผิดปกติด้วย และต้องทำอย่างถูกต้อง ควรหาเว็บที่เกี่ยวข้องและมีความน่าเชื่อถือสูง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้คะแนนบนบทความแล้ว หากใครสนใจอยากให้มีผู้ดูแลเว็บไซต์ สามารถเข้ามาได้ที่ ACE Digital Marketing เอเจนซี่ด้านสื่อโฆษณาดิจิทัล มีบริการ รับทำ Backlink คุณภาพ ที่จะช่วยยกระดับอันดับของเว็บไซต์คุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ ฟรี!!