Chat GPT 4

Chat GPT 4 คืออะไร ดีกว่าของเดิมหรือไม่

เวอร์ชัน Chat GPT 4 ได้เปิดให้ใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ถูกพัฒนามาเร็วมาก เพราะเป็นเอไอที่กำลังมาแรง หากถามว่า Chat GPT คืออะไร ซึ่งก็คือ แชตบอตปัญญาประดิษฐ์รุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดย OpenAI เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าทุกวันนี้เราจะได้ใช้เวอร์ชันใหม่กันอย่างรวดเร็ว หวังว่าสิ่งนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีและไม่มีอะไรร้ายแรงตามมาเหมือนกับที่เราได้เห็นกันในหนัง ทุกวันนี้เราไม่จำเป็นที่ต้องไปหาข้อมูลใน Google กันอีกต่อไปแล้ว เป็นเพราะว่าการใช้เอไอจะทำงานได้สะดวกและรวดเร็วมากกว่า เครื่องมือนี้ถือเป็นการลดขั้นตอนการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากๆ ดังนั้นนักการตลาดที่จำเป็นต้องใช้จึงไม่ควรพลาด

Chat GPT คืออะไร

Chat GPT 4 คืออะไร

คำว่า Chat GPT 4 เป็นระบบพูดคุยแบบอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นโดย OpenAI โดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Generative Pre-trained Transformer (GPT) ซึ่งเป็นโมเดล deep learning การใช้งานจะมีแบบพื้นฐานและแบบ Chat GPT Plus ซึ่งต้องใช้เงินในการอัปเกรด เป็นโปรแกรมที่เรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ป้อนเข้าไปให้ เพื่อสร้างความเข้าใจในภาษาทุกภาษาในโลก ระบบนี้สามารถตอบคำถามที่มีความซับซ้อนได้ ถือว่าเป็นผู้ช่วยที่ดีในการหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องที่ต้องการ หรือช่วยในการทำงานอย่างเช่น การ รับทํา SEO ติดหน้าแรก ในวงการเอเจนซี่ เป็นต้น

Chat GPT 4 แตกต่างจาก Chat GPT เดิมอย่างไร

เวอร์ชัน Chat GPT 4 เป็นรุ่นใหม่ที่มีการอัปเดตในเรื่องของความสามารถทางการเรียนรู้และการประมวลผลที่ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า GPT 4 ได้ถูกออกแบบมาให้เข้าใจและตอบคำถามเกี่ยวกับเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ วรรณคดี และสารคดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น สามารถตอบคำถามทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับพลังงานทดแทนได้อย่างละเอียดอ่อน หรือสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวของวรรณคดีอย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ นอกจากนี้ก็ยังสามารถหาคีย์เวิร์ดสำหรับทำ Google Ads ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการทำธุรกิจสมัยใหม่ แบรนด์และนักการตลาดออนไลน์

 

Chat GPT 4 ใช้ยังไง มาดูกัน

การใช้งานของ Chat GPT 4 ไม่ได้ยากอะไรเลย กระบวนการก็จะคล้ายกับเวอร์ชันเดิม แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Chat GPT 4 ใช้ยังไง เราจึงพามาดู

 

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ Chat GPT-4 
 2. ทำการสมัครใช้งาน หรือ login เข้าสู่ระบบ
 3. พิมพ์ข้อความที่ต้องการสอบถามหรือสนทนากับ Chat GPT 4 ลงในช่องข้อความ
 4. AI จะประมวลผลข้อความของคุณด้วยโมเดลภาษาธรรมชาติของตนเอง
 5. Chat GPT 4 จะตอบกลับด้วยข้อความที่เหมาะสมที่สุดตามการประมวลผลที่ทำไว้ล่วงหน้า
 6. คุณสามารถสอบถามหรือพูดคุยต่อไปกับ Chat GPT 4 ได้เรื่อยๆ จนกว่าคุณจะพอใจกับการสนทนา
เปรียบเทียบ Chat GPT กับ google

เปรียบเทียบ Chat GPT กับ Google อันไหนดีกว่ากัน

เอไอบอท Chat GPT 4 เป็นการค้นหาข้อมูลโดยใช้เอไอเข้ามาช่วย จึงทำให้เกิดการเปรียบเทียบระหว่างเอไอบอทกับเจ้าเดิมอย่างกูเกิล ในการ เปรียบเทียบ Chat GPT กับ Google ในแง่มุมการค้นหาข้อมูลใครจะทำได้ดีกว่ากัน เป็นคำถามที่หลายคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่า Google ครองอันดับ 1 มาอย่างยาวนานหลายปี ด้วยความเป็นเสิร์จเอนจิ้นที่มีแหล่งข้อมูลอยู่เป็นจำนวนมากและการพัฒนาเทคโนโลยีในการเลือกคำตอบได้ตรงกับคำถามมากที่สุด แต่ในเวลานี้ Chat GPT 4 ก็สามารถทำสิ่งเดียวกันได้ แถมการทำ Seo Marketing ตัวเอไอยังทำได้ละเอียดกว่าด้วย แล้วใครจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างเราได้มากที่สุด มาดูกัน

 

ข้อแตกต่างระหว่าง Chat GPT กับ Google

เครื่องมือ Chat GPT 4 และ Google คือเครื่องมือที่ใช้ในการประมวลผลภาษาเหมือนกัน แต่ยังมีความแตกต่างกันอยู่โดยเฉพาะในแง่มุมของการใช้งาน ดังนี้

 

 • ด้านของระบบ

Chat GPT 4 คือระบบ AI ที่ถูกสร้างขึ้นโดย OpenAI ซึ่งเน้นการเรียนรู้เชิงลึกจากข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ในขณะที่ Google เป็นเครื่องมือค้นหาสิ่งที่ตรงกับสิ่งที่เราพิมพ์ค้นหาไป

 

 • การสร้างข้อความ

Chat GPT 4 สามารถสร้างข้อความที่เป็นภาษาธรรมชาติที่เข้าใจได้ง่าย และสามารถตอบคำถามหรือสนทนากับผู้ใช้ได้อย่างเป็นมิตร ในขณะที่ Google สามารถค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตและแสดงผลลัพธ์การค้นหาได้เท่านั้น

 

 • วิธีการเรียนรู้

Chat GPT 4 มีการเรียนรู้เชิงลึกที่ต่อยอดมาจาก GPT-3 ซึ่งใช้ไลบรารี เพื่อเข้าใจและสร้างข้อความที่เป็นภาษาต่างๆ ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ Google ใช้การจัดการคีย์เวิร์ดและการวิเคราะห์เพื่อให้ผลการค้นหาเป็นมิตรต่อผู้ใช้

 

 • ความยืดหยุ่น

Chat GPT 4 มีความยืดหยุ่นในการสร้างข้อความและสนทนากับผู้ใช้ ไม่จำเป็นต้องมีคำถามที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ในขณะที่ Google มีรูปแบบการค้นหาที่จำกัดมากกว่า

Chat GPT plus

ข้อจำกัดของ Chat GPT 4

 1. การใช้งาน Chat GPT 4 ต้องมีทักษะความสามารถในการสร้างข้อความที่ถูกต้องและมีความหมาย
 2. มีการเรียนรู้ตามข้อมูลที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต ซึ่งอาจทำให้มีข้อผิดพลาดหรือคำตอบที่ไม่เหมาะสมในบางกรณี
 3. มีความยุ่งเหยิงในการสร้างคำตอบในบางกรณี เนื่องจากเครื่องมือไม่สามารถเข้าใจความหมายที่ลึกซึ้งของคำถามหรือข้อมูลที่ใช้เป็นข้อมูลเข้าใจได้ดีทั้งหมด
 4. Chat GPT 4 ยังไม่สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาทางการแพทย์หรือเกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ในปัจจุบัน ในเครื่องมือรุ่นก่อนหน้ายังมีปัญหาการพลิกคำตอบในกรณีที่มีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้
 5. การใช้งานต้องอาศัยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วและความเสถียรเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีและไม่มีปัญหาในการสื่อสารระหว่างผู้ใช้และเครื่องมือในเวลาเดียวกัน

บทสรุปของ Chat GPT 4 เอไอแชทรุ่นใหม่ อัปเดตสกิลกว่าของเดิม

เอไอบอท Chat GPT 4 เป็นเครื่องมือสื่อสารด้วย AI ที่ได้รวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลเอาไว้เพื่อพัฒนาตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้มีการตอบสนองต่อผู้ใช้ได้ดีมากยิ่งขึ้นและโต้ตอบคำถามได้อย่างเป็นธรรมชาติ การเข้ามาของ GPT 4 ยังสามารถทำหน้าที่ของเลขาส่วนตัวได้อีกด้วย และด้วยความสามารถอย่างล้นเหลือของตัวเอไอนี้ นักวิเคราะห์หลายคนต่างมาบอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้หลายอาชีพจะต้องตกงาน แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะโลกของเราเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาหลายครั้ง เมื่อมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่เครื่องมือตัวนี้มีการใช้งานอย่างกว้างขวางก็คืออาชีพใหม่ๆ เป็นโอกาสให้เราได้พัฒนาตัวเองให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น