JotForm สุดยอดเครื่องมือเก็บข้อมูลลูกค้า ใช้งานง่ายและดี

JotForm

อีกหนึ่งเครื่องมือการตลาดอย่าง JotForm เป็นเครื่องมือสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างแบบฟอร์มด้วยการกำหนดเองได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เมื่อทำการ Jotform Login จะมีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างแบบฟอร์มที่ตรงกับความต้องการของตนเองได้ เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบบฟอร์มออนไลน์โดยไม่ต้องยุ่งยาก แถมประหยัดเวลาอีกด้วย เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับ บริการการตลาดออนไลน์ เพราะการทำธุรกิจจำเป็นต้องใช้แบบฟอร์มเหล่านี้ ดังนั้นทุกแบรนด์จึงควรใช้เป็น เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทำแบบฟอร์มต่างๆ

Jotform คืออะไร

คำว่า JotForm เป็นเครื่องมือสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ที่ใช้โดยธุรกิจ องค์กร และบุคคลที่ต้องการเก็บข้อมูลจากผู้ใช้หรือลูกค้าของพวกเขา Jotform คือ การสร้างแบบฟอร์มหลากหลายประเภท เช่น แบบสำรวจ แบบฟอร์มการติดต่อ แบบฟอร์มการลงทะเบียน แบบฟอร์มสั่งซื้อสินค้า และอื่นๆ โดยไม่ต้องเขียนโค้ดโปรแกรม มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น การปรับแต่งแบบฟอร์ม การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอื่นๆ เป็นต้น มีแผนการใช้งานที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีความต้องการและราคาที่แตกต่างกัน คุณสามารถใช้ได้ฟรี หากไม่ต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติมหรือไม่ได้ใช้แบบฟอร์มหลายๆ อัน เป็นตัวช่วยที่เหมาะสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่ต้องการเก็บข้อมูลทำวิจัย, นักการตลาดที่ต้องการศึกษา Insight ลูกค้า, Human Resource ที่ต้องการเก็บข้อมูลพนักงานหรือผู้สมัครงาน, อาจารย์หรือบุคลากรทางการศึกษาเพื่อสร้างสื่อการสอนออนไลน์, เจ้าของธุรกิจออนไลน์ และองค์กรขนาดเล็กจนถึงใหญ่ที่ต้องเก็บ Feedback ของพนักงานและลูกค้า

Jotform ใช้ยังไงบ้าง

jotform login

ขั้นตอนการใช้ของ Jotform นั้นไม่ยาก สามารถทำได้ง่ายสำหรับผู้ที่ต้องการดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ ซึ่งวิธีการใช้งานตั้งแต่ Jotform Login จนถึงการใช้งานจริงนั้นไม่ยากเลย ดังนั้นผู้รับทำเว็บ นักธุรกิจหรือ บริษัทรับทำ SEO จะต้องรู้วิธีการต่างๆ มีดังนี้

 

ขั้นตอนที่ 1 ดาวน์โหลดแอป JotForm

คุณสามารถเข้าถึง JotForm ได้จากเว็บไซต์หรือแอปมือถือ ใช้งานได้กับเบราว์เซอร์เดสก์ท็อปและมือถือบนอุปกรณ์ iOS และ Android

 

ขั้นตอนที่ 2 สร้างบัญชีแบบฟรีหรือแบบชำระเงิน

ในการเริ่มต้นใช้งาน คุณต้องสร้างบัญชี โดยสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานแบบฟรีหรือแบบชำระเงิน สำหรับมือใหม่ควรเลือกแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายไว้ก่อน

 

ขั้นตอนที่ 3 เลือกเทมเพลตหรือเริ่มต้นจากศูนย์

มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย หากคุณเป็นผู้ใช้ใหม่สามารถเริ่มต้นด้วยเทมเพลตสำเร็จรูปได้ เทมเพลตสามารถปรับแต่งได้สูง โดยใช้เครื่องมือลากและวาง หากมีประสบการณ์ด้านการออกแบบ คุณสามารถสร้างแบบฟอร์มของคุณเองได้ตั้งแต่เริ่มต้น 

 

ขั้นตอนที่ 4 เพิ่มฟิลด์และองค์ประกอบอื่นๆ

เมื่อคุณเลือกเทมเพลตหรือสร้างแบบฟอร์มของคุณเองแล้ว จะต้องเพิ่มฟิลด์และองค์ประกอบอื่นๆ ลงในแบบฟอร์ม ฟิลด์และองค์ประกอบต่างๆ ได้แก่ ข้อความ ตัวเลือกแบบเลือกได้ ช่องทำเครื่องหมาย และไฟล์แนบ เป็นต้น

 

ขั้นตอนที่ 5 ปรับแต่งแบบฟอร์มของคุณ

คุณสามารถปรับแต่งแบบฟอร์มของคุณได้โดยใช้เครื่องมือและตัวเลือกต่างๆ JotForm มีเครื่องมือและตัวเลือกมากมายที่จะช่วยให้คุณเปลี่ยนรูปแบบ สามารถเปลี่ยนสีพื้นหลัง เพิ่มโลโก้ ปรับแต่งข้อความและองค์ประกอบอื่นๆ ได้

 

ขั้นตอนที่ 6 เผยแพร่แบบฟอร์มของคุณ

เมื่อคุณปรับแต่งแบบฟอร์มของคุณแล้ว สามารถเผยแพร่แบบฟอร์มของคุณได้ บนเว็บไซต์หรือแบ่งปันลิงก์แบบฟอร์มกับผู้อื่น

ข้อดีและข้อเสียของ Jotform คืออะไรบ้าง

jotform คือ

เครื่องมือ JotForm เป็นเครื่องมือสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย มีฟีเจอร์และคุณสมบัติที่หลากหลาย ช่วยให้คุณสร้างแบบฟอร์มที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ Jotform คือ การสร้างแบบฟอร์มที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังต่อไปนี้

 

  • ใช้งานง่าย

ใช้งานง่ายแม้สำหรับมือใหม่ คุณสามารถเริ่มต้นสร้างแบบฟอร์มได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยใช้เทมเพลตสำเร็จรูปหรือสร้างแบบฟอร์มของคุณเอง โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด CSS เป็นเลยด้วยซ้ำ

 

  • ตัวเลือกมากมาย

เทมเพลตสำเร็จรูปของ JotForm มีให้เลือกมากมายสำหรับทุกประเภท สามารถใช้เทมเพลตสำเร็จรูปเป็นจุดเริ่มต้นหรือปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการได้ สามารถส่งแบบฟอร์มได้ฟรีมากถึง 100 แบบต่อเดือนอีกด้วย

 

  • ฟีเจอร์หลากหลาย

มีฟีเจอร์และคุณสมบัติที่หลากหลาย ได้แก่ เทมเพลตสำเร็จรูป เครื่องมือแก้ไขที่หลากหลาย องค์ประกอบกราฟิก การรวมกับแอปพลิเคชันอื่นๆ ฟีเจอร์การวิเคราะห์ เป็นต้น

 

  • ความปลอดภัย 

JotForm ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูล ได้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

แบบแผนราคาของ JotForm

แบบแผนของ JotForm มีด้วยกันทั้งหมด 5 แบบ โดยแบ่งตามสีหรือตามเหรียญ มาดูกันว่าแบบไหนที่คุ้มค่าสำหรับคุณ ในการเข้า Jotform Login เพื่อใช้งานจริง

 

  • แบบฟรี

ใช้งานฟีเจอร์ของ JotForm ได้ทั้งหมด ไม่จำกัดฟิลด์ แต่จำกัดได้แค่ 5 แบบฟอร์ม ทำการส่งได้ 100 ครั้งต่อเดือน มีพื้นที่เพียงแค่ 100 MB เท่านั้น

 

  • แบบบรอนซ์

มีทุกอย่างในแผนฟรี ต้องจ่ายเงินในราคา $24 ต่อเดือน จำกัดได้แค่ 25 แบบฟอร์ม ทำการส่งได้ 1,000 ครั้ง มีพื้นที่ 10 GB 

 

  • แบบเงิน

คุ้มค่าที่สุด มีทุกอย่างในแผนฟรี ต้องจ่ายเงินในราคา $29 ต่อเดือน จำกัดได้แค่ 100 แบบฟอร์ม ทำการส่งได้ 10,000 ครั้ง มีพื้นที่ 100 GB 

 

  • แบบทอง

เหมาะสำหรับธุรกิจ มีทุกอย่างในแผนฟรี ต้องจ่ายเงินในราคา $79 ต่อเดือน ไม่จำกัดแบบฟอร์ม ทำการส่งได้ 100,000 ครั้งต่อเดือน

 

  • แบบองค์กร

เหมาะกับระดับองค์กรขนาดใหญ่ คิดค่าใช้จ่ายตามจำนวนผู้ใช้ต่อเดือน ยิ่งมีผู้ใช้มากก็ยิ่งถูกลง ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทั้งสิ้น

บทสรุปของ JotForm เครื่องมือสร้างแบบฟอร์ม ใช้งานง่ายและรวดเร็ว

แบบแผนของ JotForm มีให้เลือกหลากหลายมาก ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของบุคคลหรือองค์กรนั้นๆ เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำแบรนด์ธุรกิจ Jotform คือ เครื่องมือสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ที่มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย ดีต่อนักธุรกิจและนักการตลาดออนไลน์ทุกคน ช่วยให้คุณรวบรวมข้อมูลและปรับปรุงประสิทธิภาพได้ง่ายขึ้น นอกจากตัวช่วยนี้แล้วนั้น ยังมีเครื่องมืออีกหลายอย่างที่ช่วยให้ธุรกิจหรือการตลาดเป็นเรื่องง่าย เช่น prompt, Python และ Canva ส่วนของเครื่องมือสร้างฟอร์มออนไลน์นี้จะช่วยในเรื่องของเอกสารออนไลน์ ซึ่งเป็นส่วนที่ทุกองค์กรต้องพบเจอและใช้เป็นประจำ ดังนั้นธุรกิจขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ไม่ควรมองข้ามตัวช่วยดีๆ ชนิดนี้เด็ดขาด