SEO Marketing คืออะไร เกี่ยวข้องกับ SEO ยังไง

SEO Marketing คือ

 

การตลาด SEO Marketing คือ การทำการตลาดด้วยวิธีการทำคอนเทนต์ที่ตรงใจกับสิ่งที่ผู้คนค้นหาและเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่พบเห็น ซึ่งการทำ SEO ก็จะมีหลากหลายแนวทางทั้งการทำ PR เพื่อประชาสัมพันธ์ให้รู้จักสินค้าหรือบริการ การสร้างเนื้อหาในเชิงการให้ความรู้ หรือการสร้างเนื้อหาเพื่อทำการปิดการขาย ซึ่งการทำกิจกรรมทั้งหมดที่ผ่านมาจะเกิดขึ้นบนเว็บไซต์เป็นหลัก หากจะพูดให้ง่ายก็คือ Marketing SEO เป็นกระบวนการใช้กลยุทธ์ SEO (Search Engine Optimization) เพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์จากผลการค้นหาแบบธรรมชาติ (Organic Search) นั่นเอง

 

SEO Marketing คืออะไร กับ SEO ธรรมดาเป็นแบบไหน

 

SEO Marketing คือ การทำการตลาดโดยใช้วิธีการของ SEO แต่ก่อนอื่นต้องรู้ว่า SEO หรือ Search Engine Optimization คือ การปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google, Bing, Yahoo และอื่นๆ โดยจะใช้เทคนิคต่างๆ เช่นการเพิ่มคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง, การเพิ่มเนื้อหามากขึ้น, การสร้างลิงก์ภายนอกและภายในเว็บไซต์ เป็นต้น การทำ SEO เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บริษัทรับทำ SEO ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์แบบตรงจุด

Search Engine Optimization คือ

 

ความสำคัญของการทำ Marketing SEO

การทำ SEO Marketing คือ เรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์ เพราะเว็บไซต์ที่อยู่อันดับแรกในผลการค้นหาจะได้รับการเข้าชมมากกว่าเว็บไซต์ที่อยู่หน้าหลัง โดยเฉพาะในการค้นหาคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มยอดขาย Marketing SEO ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและช่วยเสริมสร้างตัวยอดของธุรกิจในอินเทอร์เน็ตได้ เป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจทุกขนาดที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย

 

หลักสำคัญในการทำ SEO Marketing คืออะไร?

หลักของ SEO Marketing คือ การเขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพ โดยจะต้องมีความเข้าใจเรื่องที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณและกลุ่มเป้าหมายของคุณ การใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา หลักของ SEO จะใช้รูปแบบและขนาดของตัวอักษรที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้อ่านสะดวกและเข้าใจง่าย เป็นต้น

 

” Tip: การเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วย บริษัทออกแบบเว็บไซต์ มืออาชีพสามารถวางโครงสร้างเว็บไซต์ที่รองรับ SEO แล้วค่อยมาพัฒนาเนื้อหาภายหลังจะง่ายและประหยัดงบได้มากกว่า “

 

รู้จักกับ SEO On Page และ SEO Off Page คืออะไร

Seo On Page และ SEO Off Page

 

เรารู้แล้วว่า SEO Marketing คือ หลักการที่สำคัญในการทำตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ และต้องมีเนื้อหาที่ดี ทั้งนี้เราต้องรู้จักการทำ SEO On Page และ Off Page ด้วย มาดูกันว่า 2 ตัวนี้คืออะไร

 

  • SEO On Page

ตัวแรกของ SEO Marketing คือ ตัวที่สำคัญมาก คำว่า SEO On Page หมายถึงการปรับแต่งและจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาของเว็บไซต์ โดยการปรับแต่งเนื้อหาให้มีความสมบูรณ์และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก นอกจากนี้ การใช้งาน Keyword อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับเนื้อหา เช่นการใช้งานเทคนิคการใส่ Meta Tag, URL ที่สื่อถึงเนื้อหาของเว็บไซต์, การใช้งาน Header Tag และการปรับแต่งเนื้อหาในส่วนของ Body Tag เป็นต้น จะช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับในการค้นหาและเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • SEO Off Page

ตัวที่สองของ SEO Marketing คือ Off-page SEO เป็นกิจกรรมการสร้าง Backlink หรือลิงค์ออกจากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์ของเรา เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์และช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับในการค้นหาของเว็บไซต์ให้ดีมากยิ่งขึ้น เสริมไปจากการทำ SEO On Page นอกจากนี้ การใช้งานโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter, Instagram, และ YouTube เพื่อสร้างชื่อเสียงและเพิ่มโอกาสในการติดอันดับของเว็บไซต์ ที่ช่วยสร้างความสนใจและการเชื่อมโยงกลับมายังเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย

 

ทำไม SEO Marketing คือคำตอบของตลาดออนไลน์

สาเหตุที่ Seo Marketing คือ คำตอบสำหรับการทำการตลาดที่คุ้มค่ากับเงิน และเวลามากที่สุด เพราะตลาดออนไลน์เป็นตลาดที่มีผู้ซื้ออยู่เยอะมากที่สุด ดังนั้น Marketing Seo คือตัวช่วยที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากนี้ Marketing Seo ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเป็นที่รู้จักและเข้าใจในตลาดของผู้ใช้เนื่องจากเว็บไซต์ของคุณจะปรากฏบนหน้าต่างการค้นหา และผู้ใช้งานจะมีโอกาสเข้าชมและรู้จักกับสินค้าหรือบริการของคุณได้ง่ายขึ้น ดังนั้น Seo Marketing คือ เครื่องมือสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่ต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัลในปัจจุบัน

 

ในช่วงระยะ 2-3 ปี มานี้มีนักวิชาการด้านการเงินและการลงทุนเป็นจำนวนมาก ที่ออกมาพูดถึง Search Engine Optimization คือ ทางรอดสำหรับการทำธุรกิจยุคใหม่ เพราะธุรกิจจำนวนมากเริ่มที่จะปรับตัวเข้าหาลูกค้ามากยิ่งขึ้น และสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมด้วยเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในตลาดภาคพื้นเอเชียที่มีผลวิจัยออกมาว่า คนมากกว่า 74% ใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์มากกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การทำงานออนไลน์ การเรียนออนไลน์ การซื้อขายออนไลน์ การใช้สื่อสังคมออนไลน์ ฯลฯ

 

Marketing SEO เหมาะกับธุรกิจแบบไหน

SEO Marketing คือ ตัวช่วยที่ดีในด้านการตลาดออนไลน์ เป็นเครื่องมือที่เพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อหา ดังนั้น Marketing SEO เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ Local SEO หรือจะเป็นการสร้างแบรนด์บุคคลก็ได้เหมือนกัน หรือธุรกิจที่มีเว็บไซต์และต้องการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ผ่านทางออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่มีการแข่งขันรุนแรงในตลาดออนไลน์ เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ธุรกิจสินค้าออนไลน์ และธุรกิจบริการอื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มความน่าสนใจให้กับเว็บไซต์ของตนเอง เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ และเพิ่มยอดขายในรูปแบบออนไลน์

Marketing SEO

 

ทำ Marketing SEO เริ่มต้นอย่างไร

เรารู้แล้วว่า SEO Marketing คือ การทำการตลาดที่สำคัญมากในสมัยนี้ แต่ว่าการทำ Marketing SEO ควรเริ่มทำหลังจากที่มีเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เปิดให้บริการแล้วทันที โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ธุรกิจของคุณมีการเติบโตมากขึ้นก่อน เพราะการทำ SEO On Page จะช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาอย่าง Google ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ และเพิ่มยอดขายในรูปแบบออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หากคุณเพิ่งเริ่มทำธุรกิจ คุณควรเริ่มทำทันทีหลังจากที่มีเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มออนไลน์

 

บทสรุปของ SEO Marketing คือทางรอดสำหรับการตลาดยุคใหม่

การตลาด SEO Marketing คือ การทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO อย่างถูกต้องตามหลัก มีเนื้อหาที่ดีและประสิทธิภาพสูง ตรงใจกับสิ่งที่ผู้คนค้นหา ทำให้นักวิชาการด้านการเงินและการลงทุนออกมาพูดว่า Search Engine Optimization คือ ทางรอดสำหรับการทำธุรกิจยุคใหม่ ดังนั้น SEO Marketing คือ ทางที่ดีที่ทุกแบรนด์ควรทำ ถ้ามีการทำ SEO อย่างถูกต้องและต่อเนื่อง คุณจะสามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน

 

ถ้าหากว่าคุณไม่มีความชำนาญในการทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO ก็สามารถใช้บริการผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะได้ เพื่อเป็นการป้องกันการเสียงบประมาณแบบไม่ตรงจุด ACE Digital Marketing คือ บริษัทเอเจนซี่ที่รับทำเว็บไซต์และดูแลเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO โดยเฉพาะ มีบริการปรับโครงสร้างและพัฒนาเนื้อหาที่น่าสนใจเพื่อทำอันดับบน Google ให้สูงมากขึ้น สนใจติดต่อได้ที่ id line – @acedigital มีบริการแพคเกจระยะสั้นด้วยนะ 🙂