SEO Tools มีวิธีใช้ยังไง Ahrefs และ Ubersuggest คืออะไร

SEO Tools

 

เครื่องมือ SEO Tools คือ ตัวช่วยในการวิเคราะห์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับมากขึ้น สามารถแข่งขันกับเจ้าอื่นได้ เครื่องมือเด่นๆ ที่นักการตลาดออนไลน์ต้องรู้จักก็คือ Ubersuggest และ Ahrefs เป็นตัวช่วยในการตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO ของเว็บไซต์ สำคัญอย่างมากเพราะช่วยให้เรารู้ว่า ควรจะต้องปรับตรงไหน พัฒนาอย่างไร เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สนใจในระยะยาว เครื่องมือเหล่านี้มีอยู่ด้วยกันหลายตัว แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องใช้ตัวไหนบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว ใครที่สนใจอยากทำเว็บไซต์หรือต้องการหาตัวช่วยดีๆ ก็มาลองดูว่าจะมีเครื่องมืออะไรบ้างที่น่าสนใจ

 

จุดประสงค์ในการใช้ SEO Tools คืออะไร ?

SEO Tools คือ

จุดประสงค์ในการใช้ SEO Tools คือ ต้องการปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีอันดับที่ดีมากขึ้นในเครื่องมือค้นหาอย่าง Google และ Bing โดยเจ้าตัวเครื่องมือต่างๆก็จะทำให้ที่แตกต่างกันออกไปตามจุดประสงค์การใช้งาน ในปัจจุบันนี้ยังไม่มีเครื่องมือใดที่สามารถทำทุกหน้าที่ได้ครบจบในเครื่องตัวแค่ตัวเดียว เป็นเพราะข้อจำกัดในการพัฒนาที่จะต้องอาศัยข้อมูลเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ ถ้าอยากพัฒนาเว็บไซต์อย่างเต็มที่จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือหลายอย่างเพื่อใช้สำหรับตรวจสอบคะแนนคีย์เวิร์ด ปริมาณการค้นหา ความสมดุลของคำสำคัญ ความสม่ำเสมอของการใช้งานคำสำคัญ รวมถึงช่วยให้คุณสามารถติดตามและวิเคราะห์ผลการค้นหาของคุณได้ในระยะยาว นอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออื่น ๆ เช่น ระบบตรวจสอบการสะกดคำ ตรวจสอบการใช้งาน Meta tags และการทำ SEO On-Page อื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพสูงขึ้นในการค้นหาและเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณในระยะยาว

 

เครื่องมือการทำ SEO ที่สำคัญมีอะไรบ้าง ?

เครื่องมือการทำ SEO

 

การใช้ SEO Tools ไม่ได้บอกตายตัวว่าจำเป็นหรือไม่ คุณสามารถทำเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องมีตัวช่วย หากคุณมั่นใจและเก่งมากพอ เพียงแต่ว่าบางอย่างเราก็คาดเดาอะไรไม่ได้ การทำ SEO จะมีเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้หลายตัว แต่ละตัวจะทำหน้าที่แตกต่างกันไป ถ้าหากเป็นเอเจนซี่ รับทําเว็บติดหน้าแรก google จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเครื่องมือที่หลากหลายไว้ใช้งาน แต่ถ้าเป็นบริษัทธรรมดาหรือขนาดเล็ก ทำแบบเล่นๆ ไม่ควรซื้อเยอะ เพราะเครื่องมือแต่ละตัวมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพก็ต้องมีการลงทุน เพื่อให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง มาดูกันว่ามีเครื่องมืออะไรบ้าง

 

Ubersuggest

Ubersuggest เป็นเครื่องมืออันดับแรกๆ ที่นักทำ SEO นึกถึง เป็นเพราะว่าช่วยให้ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์และตรวจสอบประสิทธิภาพ SEO ของเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น โดย Uber suggest จะช่วยวิเคราะห์ Keyword ที่เหมาะสมสำหรับการทำ SEO แก่เว็บไซต์ของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ Keyword ที่เกี่ยวข้องและมีการค้นหาสูง นอกจากนี้เจ้า Ubersuggest ยังสามารถตรวจสอบ Backlink ของเว็บไซต์ของคุณและของคู่แข่งได้ รวมถึงตรวจสอบค่าคะแนน Domain Authority และ Page Authority เพื่อช่วยวิเคราะห์ระดับความสำคัญของเว็บไซต์ และ Ubersuggest ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เช่น ตรวจสอบการใช้งาน Meta tags และเครื่องมือการวิเคราะห์การแสดงผลการค้นหาที่มาพร้อมกับตัวช่วยในการวิเคราะห์เว็บไซต์ของคู่แข่งทำให้เราวางแผนการทำ SEO ดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่งได้เลย

 

Ahrefs

Ahrefs คือ SEO Tools ที่ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์และติดตามการดำเนินงานในด้าน SEO ของเว็บไซต์ของเราเองหรือของคู่แข่งได้ โดยเครื่องมือนี้มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น การวิเคราะห์ Backlink, Keyword Research, Site Audit, Rank Tracking และอื่นๆ ซึ่ง Ahrefs ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์และปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการแข่งขันในการค้นหาในเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะใน Google Search Engine

 

เราจะไม่ใช้ SEO Tools ได้ไหม ?

การทำ SEO โดยที่ไม่พึ่งพา SEO Tools เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องเข้าใจก่อนว่าการทำ SEO ของคุณจะมีข้อจำกัด ไม่ว่าเราจะพยายามทำเนื้อหาในเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์และน่าดึงดูดมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็จะไม่สามารถพัฒนาไปจนถึงขีดสุดได้ ดีไม่ดีอาจจะทำให้อันดับบน Google ค่อยๆ ลดลงจนหายไปเลยก็ได้ ดังนั้น SEO Tools จึงเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่จะทำให้เรามีกรอบและเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำ SEO การลงทุนกับเครื่องมือเหล่านี้จะคุ้มค่าอย่างแน่นอน หรือคุณอาจจะใช้บริการ digital marketing services จากบริษัทเอเจนซี่แทนก็ได้เช่นกัน

 

ซื้อ SEO Tools เอง กับจ้างเอเจนซี่ทำ SEO แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน

SEO Tools คือ เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์และปรับปรุงเว็บไซต์

 

สำหรับคำถามที่ว่า ซื้อ SEO Tools เอง กับจ้างเอเจนซี่ทำ SEO แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน ก่อนอื่นเราจะต้องมาดูกันก่อนว่าความพร้อมของเรามีมากแค่ไหน หากเราต้องการทำ SEO แบบจริงจังและมีทีมในการพัฒนาเว็บอยู่แล้วการซื้อ SEO Tools จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากกว่าในการพัฒนาเว็บในระยะยาว แต่ถ้าเราไม่มีทีมการจ้างเอเจนซี่ให้มาทำ SEO ให้กับเราจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า และยังสามารถการันตีผลลัพธ์ได้อีกด้วย

 

บทสรุปของ SEO Tools เครื่องมือวิเคราะห์ เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับ

เครื่องมือ SEO Tools จำเป็นอย่างมากต่อการผลักดันให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะช่วยเราในการวิเคราะห์และเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ทำให้ การทำ SEO ประสบผลสำเร็จมากขึ้น เห็นภาพชัดเจนขึ้น องค์กรใหญ่ๆ หรือเอเจนซี่รับทำเว็บไซต์จะต้องมีเอาไว้ เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการทำให้เว็บให้มีผลลัพธ์ที่เด่นชัด แข่งขันกับเจ้าอื่นได้ หากใครที่ไม่อยากยุ่งยากก็สามารถเข้ามาได้ที่ ACE Digital Marketing เอเจนซี่รับทำเว็บและทำ SEO สามารถมาจัดการปัญหาดังกล่าวให้ได้ด้วยราคาที่ยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือว่าใหญ่ก็สามารถทำการตลาดดิจิทัลที่เหมาะสมได้ สามารถติดต่อขอใบเสนอราคาและรับคำปรึกษาได้ฟรีที่ Line OA