Ubersuggest คือ สุดยอดโปรแกรมค้นหา Keyword ฟรี

ubersuggest คือ

โปรแกรม Ubersuggest คือ เครื่องมือวิจัย SEO ของ Neil Patel ที่ปัจจุบันได้ออกตัวเสริมที่เรียกว่า ubersuggest google chrome หรือ Ubersuggest Chrome Extension ที่ครอบคลุมการวางแผนคีย์เวิร์ด เนื้อหา การวิเคราะห์คู่แข่ง และสถิติ backlink ที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยคุณกำหนดกลยุทธ์ของคุณเอง โดยคุณสามารถใช้งานได้ทั้งตัว ubersuggest ฟรี และแบบพรีเมียมที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับการทำ SEO อีกมากมาย รับรองเลยว่าโปรแกรมตัวนี้จะกลายเป็นโปรแกรมลูกรักสำหรับนักการตลาดสาย SEO ทุกท่านที่กำลังมองหาเครื่องมือตัวเทพที่ช่วยผ่อนแรงให้กับคุณ

Ubersuggest คืออะไร

เครื่องมือ Ubersuggest คือ เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของตน วิเคราะห์เว็บไซต์ของคู่แข่ง และปรับปรุงประสิทธิภาพ SEO บนเว็บไซต์ได้ มีให้บริการทั้งแบบ Ubersuggest ฟรี และแบบชำระเงิน เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับทั้งมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญ มีฟีเจอร์หลักอย่าง การค้นหาคีย์เวิร์ด, การวิเคราะห์เว็บไซต์ของคู่แข่ง และการปรับปรุงประสิทธิภาพ SEO เป็นต้น ดีสำหรับนักการตลาดที่ต้องการหาคีย์เวิร์ดที่เหมาะสม เจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการปรับปรุงอันดับเว็บ และผู้ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO

ฟีเจอร์หลักของ การใช้ Ubersuggest แบ่งออกได้กี่ส่วน

ubersuggest ฟรี

ฟีเจอร์ของ Ubersuggest คือ ส่วนสำคัญที่เหล่านักการตลาดที่อยากทำสาย SEO ควรทราบว่าเครื่องมือนี้มีคุณสมบัติอะไร ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นได้บ้าง โดยเจ้าตัวนี้เค้าเป็น โปรแกรมหา Keyword ฟรี ที่เคลมไว้มากถึง 5 ฟีเจอร์หลักๆ สามารถช่วยให้คุณถึงฝั่งฝันการเป็นนักการตลาด SEO ได้ดังนี้

 • Domain Overview

ภายใน Ubersuggest คือ คุณสามารถนำชื่อโดเมนของคู่แข่ง มาเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาคอนเทนต์, SEO และกลยุทธ์การตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย จากนั้นคุณจะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลออกมาได้ 2 ส่วนคือ 

 

 1. สิ่งที่คู่แข่งทำไปนั้นได้ผลหรือไม่ 
 2. สิ่งที่เหล่าคู่ของคุณยังไม่ได้ทำ เพื่อที่คุณจะได้ชิงลงมือทำก่อน เข้าหลักปลาเร็วกินปลาช้า
 • Top SEO Pages

Ubersuggest คือ ผู้ช่วยที่สามารถรายงาน Top SEO Pages ให้คุณสามารถเห็นการจัดอันดับของหน้าเว็บคู่แข่ง และ Keyword ยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่กำลังใช้อยู่ จากนั้นคุณสามารถใช้ข้อมูลเชิงลึกนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการวางกลยุทธ์การทำคอนเทนต์ของคุณ

 

 • Keyword Suggestions

ตัวช่วย Ubersuggest คือ เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างหัวข้อบทความได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการใช้ Keyword ยอดนิยมที่มีปริมาณ Search Volume สูงมาใช้ แต่ในบางครั้ง Keyword ที่มีปริมาณการค้นหาเยอะก็ยากที่จะดันให้ติดอันดับเช่นกัน เนื่องจากจำนวนคู่แข่งมีเยอะ หลายๆ คน จึงนิยมใช้ Keyword แบบ Long-Tail ที่มีความเฉพาะเจาะจง ซึ่งภายในจะมี Keyword แนะนำให้คุณมากมาย ซึ่งคุณสามารถดูสถิติการแข่งขัน ปริมาณการค้นหา CPC และความยากง่ายต่อการนำคีย์เวิร์ดไปใช้ ซึ่งภายในเครื่องมือจะมีสกอร์ระบุความยากง่ายตั้งแต่ 0-100 ดังนี้

 

 • 0-35 = ง่าย
 • 36-69 = ปานกลาง
 • 70-100 = ยาก

และหากคุณเข้าไปยังแถบเมนูที่ชื่อว่า “Search Results” จะมีฟังก์ชันต่างๆ ให้คุณได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผล Top SEO pages สำหรับ Keyword ที่คุณจะใช้ ซึ่งหน้านี้จะให้ข้อมูล Traffic ที่เว็บไซต์ได้รับ, จำนวนลิงก์ขาเข้า, Domain Authority (DA) รวมถึง Social Shares ซึ่งคุณสามารถคัดลอกข้อมูลเหล่านี้ไปที่ Clipboard หรือ ดาวน์โหลดลงไฟล์ Excel ก็ได้

 

 • Content Ideas

ในการรังสรรค์เนื้อหา (Content) คุณต้องรู้ก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณต้องการสิ่งใด ด้วยวิธีการนี้คุณสามารถใช้ Ubersuggest เพื่อดูเนื้อหาที่ได้รับ Backlinks รวมถึงเนื้อหา หรือประเด็นที่มีการแชร์กับอยู่บนโลกโซเชียล จากนั้นคุณจะสามารถสร้างเนื้อหาได้จากข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้นได้นั่นเอง

 

 • Backlink Data

ถึงแม้ว่า Backlinks จะเป็นองค์ประกอบสำคัญต่ออัลกอริทึมของ Google แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งเครื่องมือของ Ubersuggest คือ สิ่งที่ตอบโจทย์มากสุด เพราะเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยแสดงให้คุณเห็นเนื้อหาการแข่งขันที่ได้รับ Backlink และแหล่งที่มาของลิงก์เหล่านั้น จุดนี้จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลเหล่านั้น และดูได้ว่าพวกเขาจะสามารถเชื่อมโยงมายังเนื้อหาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บของคุณได้หรือไม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสร้างโปรไฟล์ลิงก์ที่มีประสิทธิภาพด้วย Backlink คุณภาพจากหน้าเว็บที่จะส่งผลดีต่ออันดับของคุณ

ความสะดวกพร้อมใช้กับ Ubersuggest Google Chrome

ubersuggest

ตัวช่วย Ubersuggest คือ เครื่องมือ SEO ที่ช่วยในการวิเคราะห์และจัดการกับการค้นหา หรือเป็น โปรแกรมหา keyword ฟรี นั่นเอง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับคำค้นหาและคีย์เวิร์ดต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากขึ้น ล่าสุดได้ออกตัว Ubersuggest Chrome Extension เพื่อเป็นส่วนเสริมของเบราว์เซอร์ Google Chrome โดยส่วนเสริมนี้สามารถทำได้หลายฟังก์ชัน ดังนี้

 

 • วิเคราะห์คีย์เวิร์ด

เครื่องมือ Ubersuggest คือ ตัวช่วยที่สามารถวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ค้นหาได้ โดยจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนคำค้นหาต่อเดือน ระดับความยากของการแข่งขัน และรายชื่อเว็บไซต์ที่ติดอันดับสูงสุดสำหรับคำค้นหานั้นๆ

 • ตรวจสอบ และอัปเดตการแสดงผลการค้นหา

ส่วนเสริม Ubersuggest คือ ตัวช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบและอัปเดตการแสดงผลการค้นหา และการติดอันดับของเว็บไซต์เรา และของคู่แข่งได้อย่างรวดเร็ว ทันที ซึ่งหากถ้าคุณอยากให้เว็บติดอันดับในการค้นหาดีขึ้น ก็ควรหมั่นปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพอย่างสม่ำเสมอ

 

 • วิเคราะห์เนื้อหา

โปรแกรม Ubersuggest คือ เครื่องมือที่ช่วยสามารถวิเคราะห์เนื้อหาบนเว็บไซต์ของคู่แข่งได้อีกด้วย โดยเครื่องมือนี้จะแสดงคำค้นหาที่มีความสำคัญสูงในเนื้อหานั้นๆ และยังช่วยแนะนำคีย์เวิร์ดอื่นๆ ที่ควรใช้เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มโอกาสในการไต่อันดับให้สูงมากยิ่งขึ้น

 

 • วิเคราะห์โดเมน

คุณสามารถใช้ส่วนเสริมของ Ubersuggest เพื่อวิเคราะห์โดเมนของเว็บไซต์ของตนเองและคู่แข่ง โดยจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับโดเมนของเว็บไซต์นั้นๆ เช่น ชื่อโดเมน อายุโดเมน และจำนวน Backlinks เป็นต้น

 

 • ค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้อง

Ubersuggest ยังสามารถค้นหาคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหาหลักได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มความสำคัญให้กับเนื้อหาได้แล้ว ในส่วนเสริม Ubersuggest ฟรี ตัวนี้ คุณจะสามารถเข้าถึงคุณลักษณะทั้งหมดได้ด้วยจำนวนข้อมูลที่จะมีความจำกัดการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งคุณสามารถอัปเกรดเพื่อเข้าถึงข้อมูลตามที่ต้องการได้มากขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องโหลดแอปพลิเคชัน

จุดแข็งของ Ubersuggest คืออะไร มีอะไรบ้าง

ข้อดีของ Ubersuggest คืออะไร และมีจุดไหนน่าสนใจบ้าง เพราะนอกเหนือจากบริการที่ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานได้ฟรีในเบื้องต้นแล้ว โปรแกรมหา Keyword ฟรี อย่าง Ubersuggest ยังมีจุดแข็งที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย

 

1. เครื่องมือใช้งานง่าย

เครื่องมือ Ubersuggest คือ อินเทอร์เฟซที่น่าสนใจและใช้งานง่าย แม้แต่ผู้ใช้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถจัดการเครื่องมือเพื่อรับข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

2. ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนก่อน

คุณสามารถใช้ Ubersuggest.com ได้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน คุณจึงไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือเข้าสู่ระบบเป็นเวลานานก่อนที่จะเข้าถึงคุณลักษณะส่วนใหญ่ของเครื่องมือ

 

3. ใช้สำหรับ Local SEO

ข้อดีอีกอย่างของ Ubersuggest คือ ความเป็นไปได้ในการวิเคราะห์ตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หรือพื้นที่ที่คุณเลือก ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทราบจำนวนผู้เยี่ยมชมที่มายังเว็บไซต์ของคุณจากฝรั่งเศสหรือประเทศอื่น อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกประเทศที่กังวล รองรับ 70 กว่าประเทศ

 

4. รองรับหลายภาษา

Ubersuggest เปิดให้บริการถึง 8 ภาษาด้วยกัน ได้แก่: ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาอังกฤษ, ภาษาโปรตุเกส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาสเปน, ภาษาอิตาลี, ภาษาดัตช์, ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน

 

5. ให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์

สำหรับเครื่องมือฟรี Ubersuggest คือ เครื่องมือที่ให้ข้อมูลจำนวนมาก  สามารถแสดงผลลัพธ์ และสถิติตามเวลาจริงโดยใช้พลังของเครื่องมือ Google Suggest engine ดังนั้นข้อมูลต่างๆ จะขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้ใช้ Google กำลังค้นหา นอกจากการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของ Keyword แล้ว Ubersuggest ยังช่วยให้คุณต่อยอดแนวคิด สำหรับเนื้อหาที่มีแนวโน้มว่าจะอยู่ในอันดับที่ดี รวมถึงยังช่วยในการวิเคราะห์โปรไฟล์การเข้าชม และลิงก์ของเว็บไซต์, ตรวจสอบเว็บไซต์ บันทึกและติดตามประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บทสรุป Ubersuggest คือ เครื่องมือ SEO ที่ทรงพลังที่สุด!

ubersuggest google chrome

บทสรุปที่ว่า Ubersuggest คือ เครื่องมือในการทำ SEO ที่ทรงพลังมากที่สุดในตอนนี้จริงหรือไม่? ทั้งนี้เพราะตำแหน่งหน้าแรกใน SERP (Search Engine Results Page) นับเป็นความท้าทายของนักการตลาดออนไลน์ กลยุทธ์ SEO ถึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ ซึ่งคุณต้องอาศัยเครื่องมือต่างๆ ในการคิดวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Ubersuggest  โปรแกรมหา keyword ฟรี ที่คุณสามารถเข้ามาศึกษาข้อมูลจำนวนมากได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น แถมข้อมูลที่ได้ยังมีความแม่นยำเพียงพอที่จะทำให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการ จัดอันดับเว็บไซต์ของคุณใน SERP ได้อีกด้วย และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำอันดับเว็บให้ติดหน้าแรกแบบออร์แกนิก สามารถเข้ารับคำปรึกษาจาก ACE Digital Marketing บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการ รับทำ seo ได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ เพียง ADD LINE: @acedigital เท่านี้คุณก็สามารถเข้ารับการปรึกษาได้แล้ว ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00 – 17.00น.